แนะนำการฉีดฟิลเลอร์ให้ผิวดูอ่อนวัยเสมอ​

แนะนำการฉีดฟิลเลอร์ให้ผิวดูอ่อนวัยเสมอ​

สัญญาณแห่งวัยเห็นได้ด้วยตาเปล่า! ริ้วรอยจะเริ่มกลายเป็นร่องลึกบริเวณจมูกและร่องแก้มเมื่อเนื้อเยื่อผิวหน้าค่อย ๆ บางลง และแก้มดูตอบลง มีวิธีฉีดวิตามินผิวและฟิลเลอร์มากมายที่แก้ปัญหานี้ได้ เช่น โบท็อกซ์ ฉีดลดกราม ฉีดวิตามิน ฟิลเลอร์คาง ฟิลเลอร์ร่องแก้ม และฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เป็นต้น

การฉีดฟิลเลอร์ผิวคืออะไร?
ฟิลเลอร์ผิว คือสารที่มีลักษณะคล้ายเจล สามารถเติมเต็มการสูญเสียปริมาตรใต้ผิว (Volume Loss) ใช้เพื่อลดริ้วรอย เพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปาก และช่วยให้ใบหน้ากลับมาดูเด็กอีกครั้ง ฟิลเลอร์จะถูกฉีดเข้าใต้ผิวหนังให้แทนที่ปริมาตรใต้ผิวที่สูญเสียไปให้เต็มอิ่มอีกครั้ง ลดริ้วรอยและร่องลึก หรือปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์คือวิธีคืนความอ่อนวัยให้ผิวหน้าที่ได้รับความนิยม เพราะการฉีดฟิลเลอร์ทำให้ดูเด็กกว่าวัยในราคาคุ้มค่า ไม่ต้องผ่าตัดหรือเสียเวลาพักฟื้น  

ฟิลเลอร์ช่วยให้ดูดีขึ้นได้อย่างไร?
ฟิลเลอร์ผิวทำได้มากกว่าช่วยลดริ้วรอย เพราะยังสามารถช่วยแก้ปัญหารูปลักษณ์ที่พบบ่อยด้านล่าง:

-ทำให้ริ้วรอยบริเวณจมูกและร่องแก้มเรียบเนียนขึ้น
-ลดรอยเหี่ยวย่นบริเวณริมฝีปาก
-เพิ่มและเติมความอวบอิ่มให้แก้มตอบหรือขมับยุบ
-ลดคางบุ๋ม
-เพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปาก
-ปรับองค์ประกอบต่าง ๆ ของรูปหน้าให้สมดุลกัน

ฟิลเลอร์ หรือ โบท็อกซ์
แม้ทั้งฟิลเลอร์และโบท็อกซ์จะสามารถใช้เพื่อลดหรือป้องกันสัญญาณของวัย แต่ก็มีความแตกต่างกันอยู่  ฟิลเลอร์มักใช้เพื่อเพิ่มความอวบอิ่มและเต่งตึงให้ผิว ในขณะที่โบท็อกซ์ทำหน้าที่ยับยั้งสัญญาณประสาทไม่ให้เข้าสู่กล้ามเนื้อบริเวณที่ถูกฉีด เพื่อจำกัดการเคลื่อนไหวและลด 'ริ้วรอยจากการแสดงสีหน้า'

ฟิลเลอร์ทำมาจากอะไร?
ในฟิลเลอร์กรดไฮยาลูรอนิคลดริ้วรอย จะมีกรดไฮยาลูรอนิคเป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งเป็นสารที่พบในผิวหนังของเราตามธรรมชาติอยู่แล้ว การฉีดฟิลเลอร์ประเภทนี้แทบไม่มีผลข้างเคียง แต่อาจพบอาการแดง บวม หรือฟกช้ำในจุดที่ฉีด และอาจเห็นเป็นก้อนเล็ก ๆ ใต้ผิวหนัง

ในฟิลเลอร์ลดริ้วรอยแบบสังเคราะห์ จะมีกรดพอลิ-แอล-แลคติกแอซิค (Poly-L-lactic acid) ซึ่งเป็นสารที่สังเคราะห์ขึ้นในห้องปฏิบัติการ และไม่พบในผิวหนังตามธรรมชาติ ผลที่ได้จากฟิลเลอร์ประเภทนี้จะอยู่นานกว่า และแก้ร่องลึกบนผิวหน้าได้ แต่อาจทำให้รูปลักษณ์เสียหาย

ในฟิลเลอร์คอลลาเจน จะมีคอลลาเจนบริสุทธิ์ที่มักสกัดมาจากวัวเป็นส่วนประกอบ ฟิลเลอร์ประเภทนี้ใช้ได้ผลดี และมอบความอวบอิ่มที่ดูเป็นธรรมชาติ แต่ผลที่ได้จะอยู่ไม่นานนัก และอาจมีอัตราเกิดการแพ้สูงกว่าเพราะเป็นสารที่สกัดมาจากสัตว์ จึงต้องทดสอบการแพ้ก่อนฉีด

สำหรับฟิลเลอร์ลดริ้วรอยจากไขมันตัวเองนั้น ไขมันที่ใช้จะมาจากบริเวณสะโพก ต้นขา หรือท้อง ฟิลเลอร์แบบนี้ต้องผ่าตัด แต่ผลที่ได้จะอยู่นานหลายปี การฉีดต้องทำโดยแพทย์ศัลยกรรมที่ผ่านการฝึกฝนหรือมีประสบการณ์เฉพาะทาง พร้อมผ่านการรับรองอย่างเป็นทางการ เพื่อมอบทั้งความปลอดภัยและผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ผลที่ได้อยู่นานแค่ไหน?
ขึ้นอยู่กับประเภทของใบหน้า บริเวณที่ฉีด และประเภทฟิลเลอร์ที่ใช้ การฉีดฟิลเลอร์ส่วนใหญ่มอบผลลัพธ์ที่อยู่นาน 6 ถึง 18 เดือน การฉีดซ้ำยังสามารถกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติของร่างกาย เพื่อช่วยลดจำนวนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น

ที่มา
https://www.webmd.com/beauty/wrinkle-fillers-what-you-should-know#1 https://www.webmd.com/beauty/wrinkle-fillers-what-you-should-know#2 https://www.glamourmagazine.co.uk/article/everything-you-need-to-know-about-fillers https://www.americanboardcosmeticsurgery.org/procedure-learning-center/non-surgical/injectable-fillers-guide/  
B03-toriclinic_com-MTTA

More Blog & New

ADDRESS

TORI Clinic เลขที่ 593/159, ถนน ประชาอุทิศ แขวง สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

CONTACT

All rights reserved ©2020 Tori Clinic

DESIGN By Genius