ไฮฟู ตัวเลือกเหมาะสำหรับยกกระชับผิว!   ​

ไฮฟู ตัวเลือกเหมาะสำหรับยกกระชับผิว!   ​

ไฮฟู (HIFU) ย่อมาจาก  ‘High Intensity Focused Ultrasound’ หรือ อัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงเฉพาะจุด เป็นวิธีดูแลความงามรูปแบบใหม่เพื่อยกกระชับผิวหน้าที่ไม่เจ็บ และไม่รุกล้ำร่างกาย ซึ่งมาแทนที่การผ่าตัดยกหน้าแบบดั้งเดิม ไฮฟูลดร่องลึกในเนื้อเยื่อร่างกายได้หลายระดับเพื่อกระชับผิว ยกผิว และกระชับรูปร่าง นอกจากนี้การทำไฮฟูยังเป็นที่รู้จักดีในการนำไปใช้รักษาเนื้องอกไฮฟูใช้พลังงานอัลตราซาวด์เพื่อกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนจากแหล่งผลิตโดยตรง พลังงานอัลตราซาวด์จะทำให้เนื้อเยื่อร้อนขึ้นอย่างรวดเร็ว เมื่อเซลล์ในบริเวณที่ต้องการร้อนขึ้นจนถึงอุณหภูมิที่กำหนด เซลล์จะเกิดความเสียหาย และยิ่งเร่งผลิตคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรง อัลตราซาวด์ความถี่สูงนี้จะถูกส่งไปยังเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังเฉพาะจุด จึงไม่ทำให้ผิวชั้นบนเสียหาย และไม่ทิ้งร่องรอยการรักษาที่เห็นได้ด้วยตาเปล่าหลังทำทันที

ไฮฟู แตกต่างจากการฉีดวิตามินผิวหรือการฉีดโบท็อกซ์ เพราะไม่รุกล้ำร่างกาย แต่สามารถยกกระชับ ลดริ้วรอยให้เรียบเนียน กระชับรูขุมขนให้เล็กลง ปรับรูปหน้าให้เรียวเป็นตัว ‘V’ เป็นวิธีดูแลความงามที่มอบข้อดีหลายอย่าง ได้แก่
- ลดริ้วรอย
- ยกกระชับผิวยกแก้ม คิ้ว เปลือกตา
- ปรับกรามให้เรียวขึ้น
- มอบผิวเรียบเนียน

ไฮฟูสามารถใช้เพื่อปรับรูปหน้า ใช้แทนการฉีดฟิลเลอร์คางหรือฟิลเลอร์แก้ม ไฮฟูจะปรับสีผิว รูขุมขน ความกระจ่างใส และความยืดหยุ่นของผิวโดยรวม

ไฮฟูผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยา (FDA) ว่าปลอดภัย และได้ผลในการยกกระชับใบหน้าและลดริ้วรอย การทำไฮฟูไม่ต้องพักฟื้น และบางครั้งยังเรียกกันว่า ‘วิธียกหน้าช่วงพักกลางวัน’ เพราะเป็นวิธีดูแลความงามที่เร็ว แทบไม่เจ็บ และไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น โดยส่วนใหญ่จะเห็นผลลัพธ์เต็มรูปแบบเมื่อผ่านไปสามเดือนหลังทำไฮฟู แต่ควรทำซ้ำทุกหนึ่งหรือสองปีเมื่อผิวเริ่มมีอายุมากขึ้นตามธรรมชาติ  ทั้งนี้ การทำไฮฟูอาจไม่สามารถแก้ทุกปัญหาผิวได้ในกรณีที่คุณอายุมาก และมีผิวหย่อนคล้อยมาก

เนื่องจากการทำไฮฟูไม่ต้องผ่าตัด จึงมีความเสี่ยงและราคาต่ำกว่ามากเมื่อเทียบกับการผ่าตัดยกหน้า ซึ่งรุกล้ำร่างกาย มีความเสี่ยงจากการวางยาสลบ และผลข้างเคียงอื่น ๆ เช่น เลือดออกมาก ติดเชื้อ ลิ่มเลือด

อาการปวด แผลเป็น และอีกมากมาย ทั้งนี้ แม้ไฮฟูจะไม่รุกล้ำร่างกาย แต่ก็อาจรู้สึกร้อนขณะที่พลังอัลตราซาวด์ถูกใช้ระหว่างการรักษา คุณสามารถรับยาแก้ปวดหากรู้สึกระคายเคืองจนรำคาญ นอกจากนี้ ค่าทำไฮฟูยังมีราคาถูกกว่าการยกหน้า

ไฮฟูเป็นมากกว่าวิธีดูแลใบหน้า เพราะสามารถนำไปใช้กับการลดน้ำหนัก โดยส่งพลังงานเฉพาะจุดไปยังชั้นไขมันเพื่อทำลายเซลล์ไขมัน และยังใช้ได้กับการกระชับหน้าท้องหลังคลอด ลดไขมันหน้าท้อง ลดท้องแขน ต้นขาห้อย หรือบั้นท้ายหย่อนคล้อย ไฮฟูยังเพิ่มความกระชับให้ผิวบริเวณหัวเข่าและแขนได้ สำหรับกรณีนี้ หัวยิงอัลตราซาวด์ที่มักใช้จะเป็นขนาด 9 มม. หรือ 13 มม.

โดยสรุปแล้วไฮฟูคือกระบวนการยกกระชับผิวที่ไม่รุกล้ำร่างกาย หากคุณกำลังมองหาวิธีดูแลความงามที่ไว ไม่เจ็บ และไม่ต้องผ่าตัด ไฮฟูคือตัวเลือกเหมาะเมื่อเทียบกับการผ่าตัดยกใบหน้า


ที่มา
https://www.healthline.com/health/hifu-for-face
https://www.elite-aesthetics.co.uk/treatments/hifu-facial/
https://www.vennhealthcare.com/blog/hifu-what-is-it-and-what-does-it-do

B04-toriclinic_com-AMM

More Blog & New

ADDRESS

TORI Clinic เลขที่ 593/159, ถนน ประชาอุทิศ แขวง สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

CONTACT

All rights reserved ©2020 Tori Clinic

DESIGN By Genius