ปรับรูปหน้าเรียวให้ดูเด็กขึ้นด้วยการฉีดลดกราม​

ปรับรูปหน้าเรียวให้ดูเด็กขึ้นด้วยการฉีดลดกราม​

สาเหตุที่ทำให้บางคนมีกรามใหญ่นั้นเกิดจากกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์ (กล้ามเนื้อขนาดใหญ่สองมัดที่ขนาบข้างมุมกราม) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสรีระใบหน้าตามธรรมชาติ กล้ามเนื้อนี้สามารถทำให้กรามใหญ่หากคุณเป็นคนที่ชอบบดฟันหรือกัดฟันบ่อย เพราะเมื่อเวลาผ่านไป การกัดฟันจนเป็นนิสัยนี้จะทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ขึ้น และเปลี่ยนรูปหน้าด้านล่างจนทำให้กรามเหลี่ยมไม่ว่าสาเหตุกรามใหญ่จะเกิดจากอะไร การฉีดลดกรามสามารถปรับรูปหน้าจากกรามเหลี่ยมที่ดูขึงขัง ให้กลายเป็นหน้าเรียวรูปไข่ได้อย่างสิ้นเชิง

การลดขนาดกล้ามเนื้อบริเวณกราม คือหัวใจที่จะทำให้คุณมีกรอบหน้าที่เรียวชัด การฉีดโบท็อกซ์คือวิธีเหมาะสำหรับการลดกราม แต่ต้องทำโดยผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมมาอย่างดี การฉีดโบท็อกซ์คือวิธีที่ได้ผลสำหรับลดกรามเหลี่ยม หรือปรับสมดุลกรามที่ไม่เท่ากันที่เกิดจากกล้ามเนื้อขยาย เพราะกล้ามเนื้อใต้กรามสามารถขยายใหญ่ขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากเราใช้ฟันกัดและเคี้ยวอาหาร สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ลดขนาดกล้ามเนื้อเพื่อหน้าเรียวนี้ โบท็อกซ์จะไปยับยั้งสัญญาณจากเส้นประสาทที่ส่งมายังกล้ามเนื้อ เพื่อป้องกันการหดเกร็งของกล้ามเนื้อ ซึ่งจะส่งผลให้กล้ามเนื้อไม่ขยายตัว และเริ่มฝ่อจนมีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

ขั้นตอนมีอะไรบ้าง?
สิ่งแรกที่ต้องทำคือ พูดคุยกับแพทย์เพื่อให้ทราบแนวทางปฏิบัติทั้งก่อนและหลังฉีดลดกราม เมื่อถึงขั้นตอนการฉีดจำเป็นต้องทำความสะอาดบริเวณรอบนั้นก่อน และทำเครื่องหมายสำหรับการลงเข็ม โดยทั่วไปแล้ว โบท็อกซ์จะถูกฉีดเข้าสู่ใบหน้าแต่ละฝั่งประมาณ 15-50 ยูนิต ช่วงสองสามวันแรกหลังฉีดอาจมีอาการระคายเคืองเล็กน้อยเวลาเคี้ยวอาหาร แต่จะหายไปเองหลังหนึ่งสัปดาห์ การฉีดลดกรามมักไม่มีผลข้างเคียงร้ายแรงต่อการเคี้ยวหรือกัด แต่แนะนำให้หลีกเลี่ยงการเคลื่อนไหวกรามอย่างหนักเป็นเวลา 6 ชั่วโมง หลีกเลี่ยงการนอนราบในช่วง 4 ชั่วโมงแรก และไม่ควรนวดหน้า มักใช้เวลา 4-7 วันจนกว่าหน้าจะเข้ารูปและเห็นผลชัดเจน

โปรดทราบ
การฉีดโบท็อกซ์ลดกรามสามารถแก้กรามเหลี่ยมที่เกิดจากกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์มีขนาดใหญ่เกินไปเท่านั้น แต่แก้กรามเหลี่ยมที่เกิดจากโครงสร้างกระดูกไม่ได้

ฉีดโบท็อกซ์ลดกรามต้องทำกี่ครั้ง?
การฉีดโบท็อกซ์ลดกรามมอบผลลัพธ์ชั่วคราว และอาจต้องคอยฉีดเพิ่มทุก ๆ 6-8 เดือน การฉีดลดกรามในแต่ละคนจะแตกต่างกันออกไป ซึ่งผลที่ได้ก็อาจแตกต่างกันไปด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้เข้ารับการรักษาสามารถคาดหวังผลลัพธ์ที่ชัดเจนจากการฉีดโบท็อกซ์ลดกราม การรักษารูปหน้าใหม่จะง่ายขึ้น และผลลัพธ์จะอยู่นานกว่าเดิมหลังฉีดครบคอร์สแล้ว การฉีดโบท็อกซ์ย้ำเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อจะไม่ถี่มากนัก ไม่ว่าจะเป็นการฉีดลดกรามเหลี่ยม ฉีดหน้าเล็ก หรือฉีดลดรอยขมวดคิ้ว เพราะโบท็อกซ์จะอยู่นานขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

เหมาะสำหรับใคร?
การฉีดโบท็อกซ์หน้าเรียว คือวิธีดีที่สุดสำหรับผู้ที่มีกรามใหญ่เพราะใช้งานกล้ามเนื้อแมสซีเตอร์มากเกินไป แต่ไม่แนะนำให้ใช้กับผู้ที่กรามเหลี่ยมเพราะมีกระดูกสันกรามเหลี่ยม

หากกรามใหญ่ทำให้คุณรำคาญใจ และสงสัยว่าการฉีดลดกรามเหมาะกับตัวเองหรือไม่? ติดต่อเราได้ที่ www.toriclinic.com เพื่อรับคำปรึกษา

ที่มา
https://aedit.com/procedure/jawline-slimming-with-botox
https://www.thedermspecs.com/blog/botox-for-jaw-reduction/
https://www.youthlab.com.au/2018/02/02/2015-12-1-jawline-slimming/

B05-toriclinic_com-HWY

More Blog & New

ADDRESS

TORI Clinic เลขที่ 593/159, ถนน ประชาอุทิศ แขวง สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

CONTACT

All rights reserved ©2020 Tori Clinic

DESIGN By Genius