ฉีดวิตามินผิว วิธีบำบัดผิวทรงพลัง ยับยั้งอายุผิว​

ฉีดวิตามินผิว วิธีบำบัดผิวทรงพลัง ยับยั้งอายุผิว​

อายุผิวที่เพิ่มขึ้นสามารถทำร้ายผิวเราซึ่งค่อย ๆ สูญเสียแร่ธาตุ วิตามิน กรดอะมิโน และคอลลาเจนที่พบในผิวตามธรรมชาติเมื่ออายุมากขึ้น เมื่อองค์ประกอบในผิวเหล่านี้ลดน้อยลง ผิวจึงสูญเสียความเต่งตึงและความกระชับ การฉีดผิวจึงถูกใช้เพื่อแก้ผิวหมองคล้ำ ไม่เปล่งประกาย เพิ่มความอวบอิ่มให้ผิว ปรับสีผิวและความยืดหยุ่น ลดรอยแตกลาย ริ้วรอยร่องตื้น และรอยย่นต่าง ๆ

“การฉีดวิตามินผิว” คืออะไร?
การฉีดวิตามินผิว คือการดูแลผิวเพื่อช่วยยกกระชับและลดริ้วรอยแบบไม่ต้องผ่าตัด มีจุดประสงค์เพื่อกำจัดปัญหาผิวหน้าและผิวกาย และสามารถเพิ่มความอ่อนวัยให้ผิวหน้า คอ และรอบดวงตา รวมทั้งปัญหาที่พบบ่อย เช่น ผมบาง การบำรุงผิวด้วยวิธีฉีดวิตามินเข้าผิวจะใช้เข็มฉีดสารบำรุงต่าง ๆ เช่น ฉีดวิตามิน เอนไซม์ แร่ธาตุ สารสกัดจากพืช เพื่อคืนความเยาว์วัยให้ผิว ยกกระชับ หรือกำจัดไขมันส่วนเกิน

ระหว่างฉีดผิว ชุดสารบำรุงจะถูกฉีดเข้าสู่ผิวชั้นเมโซเดิร์ม (ผิวชั้นกลาง) ด้วยเข็มที่มีขนาดเล็กมาก หลักการพื้นฐานของวิธีบำบัดนี้คือ การแก้ปัญหาผิวที่ต้นตอ เช่น เลือดไหลเวียนไม่ดี หรืออาการอักเสบที่ทำให้ผิวเสียหาย

สารสกัดใดใช้ฉีดผิวบ่อยที่สุด?
ส่วนประกอบที่ใช้ผสมเพื่อฉีดวิตามินผิวนั้นมีจำนวนหลากหลาย สารสกัดที่นิยมใช้มากที่สุด ได้แก่ คาเฟอีน กรดไฮยาลูรอน แอลคาร์นิทีน วิตามินรวม และสารสกัดจากอาร์ทิโชก

• ไฮยาลูโรนิเดส คือเอนไซม์ที่ร่างกายของเราสามารถผลิตขึ้นเองตามธรรมชาติ เอนไซม์นี้ทำหน้าที่แตกไขมันเซลลูไลท์ เพื่อมอบผิวที่เรียบเนียน
• แอลคาร์นิทีน คือส่วนประกอบที่ช่วยดึงไขมันออกจากเซลล์ไขมัน และส่งไขมันเหล่านั้นไปยังไมโทคอนเดรีย ซึ่งมีหน้าที่ผลิตพลังงานให้ร่างกายโดยใช้ไขมันเป็นเชื้อเพลิง นั่นหมายความว่า ไขมันเหล่านั้นจะถูกเผาผลาญและหมดไป
• วิตามินรวม สูตรผสมระหว่างกรดไฮยาลูรอนและวิตามินซีความเข้มข้นสูง มอบความเปล่งประกาย และทำให้ผิวใส
• การฉีดวิตามินผิวมีหลายแบบให้เลือก ซึ่งส่วนผสมที่ใช้ก็แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังรับการฉีดผิวแบบใด และต้องการฉีดวิตามินที่ผิวส่วนใดของร่างกาย  

ค่าใช้จ่ายสำหรับการฉีดวิตามินบำรุงผิวขึ้นอยู่กับประเภทการฉีดผิวที่คุณจะทำ และจำนวนครั้งที่ต้องฉีด ราคาฉีดผิวเริ่มที่ 3,000 บาทต่อการบำรุงแต่ละครั้ง

ขั้นตอนการฉีดผิวมีอะไรบ้าง?
ก่อนเข้ารับการเติมวิตามินผิว แนะนำให้พบแพทย์ก่อนเวลาเพื่อพูดคุยถึงผลลัพธ์ที่ควรคาดหวัง โดยต้องปฏิบัติตามคำแนะนำและขั้นตอนรักษาอย่างเคร่งครัดเพื่อผลลัพธ์ที่ดี
การฉีดวิตามินผิวจะไม่เจ็บ แต่อาจรู้สึกไม่สบายตัวเล็กน้อย เมื่อฉีดผิวเสร็จแล้ว คุณสามารถกลับไปดำเนินกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ แต่อาจพบผลค้างเคียงเล็กน้อย เช่น รอยช้ำขนาดเล็ก และอาการบวมเล็กน้อยในบริเวณที่ฉีด ซึ่งจะหายไปในประมาณ 12-36 ชั่วโมง ผิวรอบดวงตาอาจใช้เวลาฟื้นตัวนานกว่า หากรู้สึกระคายเคือง แพทย์สามารถมอบยาชาเฉพาะจุดก่อนเริ่มฉีดผิวได้เช่นกัน

มีประโยชน์อย่างไร?
คุณสามารถบำรุงผิวด้วยการฉีดวิตามินเพื่อป้องกันริ้วรอย ยกกระชับผิว ปรับสีผิว และคืนความยืดหยุ่น การฉีดวิตามินผิวคือวิธีบำรุงผิวครบวงจรอย่างปลอดภัยเพื่อคืนความอ่อนวัยให้ผิวดูเด็ก ผู้ที่เคยฉีดวิตามินผิวพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าผิวกระชับ ชุ่มชื่น เปล่งประกาย ดูเด็ก และกระจ่างใสขึ้นหลังจบคอร์สฉีดวิตามินผิว

ที่มา
https://laserandskin.ie/mesotherapy/
http://www.xavier-g.com/fac_rej_skin_prick_nutrition.html
https://www.healthline.com/health/mesotherapy
https://www.healthcentre.org.uk/cosmetic-treatments/mesotherapy-ingredients.html

B01-toriclinic_com-HWY

More Blog & New

ADDRESS

TORI Clinic เลขที่ 593/159, ถนน ประชาอุทิศ แขวง สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

CONTACT

All rights reserved ©2020 Tori Clinic

DESIGN By Genius