ฉีดผิว,ฉีดวิตามินผิว,ฉีดโบท็อกซ์,ฉีดฟิลเลอร์ ราคา,ฉีดลดกราม,เติมวิตามินผิว,ฉีดวิตามิน,ฉีดผิวขาววิตามินซี,ไฮฟู,โบท็อกซ์,โบท็อกลดริ้วรอย,ปรับรูปหน้า,ฟิลเลอร์คาง,ฟิลเลอร์ร่องแก้ม,ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดโบท็อกซ์แก้ปัญหาริ้วรอยของคุณตรงจุดหรือไม่?​

โบท็อกซ์ทำงานอย่างไร?

 

ขณะที่เรายิ้มหรือขมวดคิ้ว กล้ามเนื้อเฉพาะจุดบนใบหน้าจะตอบสนองต่อสัญญาณที่ได้รับจากเส้นประสาทใบหน้า โบท็อกซ์คือสารที่ฉีดเข้าสู่ผิว และทำงานใต้ชั้นผิวหนังเพื่อยับยั้งไม่ให้สัญญาณที่ส่งจากเส้นประสาทเข้าสู่กล้ามเนื้อใบหน้า โดยโบท็อกซ์จะทำหน้าที่ผ่อนคลายกล้ามเนื้อไม่ให้ตอบสนองรุนแรง การฉีดโบท็อกซ์ยังสามารถลดร่องแก้ม ริ้วรอยรอบดวงตาและคิ้ว สำหรับใครที่ต้องการยับยั้งไม่ให้เริ่มเกิดรอยเหี่ยวย่น ควรใช้โบท็อกลดริ้วรอยก่อนที่จะพบรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า หรือจะใช้การฉีดวิตามินผิวที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันก็ได้เช่นกัน

 

ข้อสังเกตก่อนพิจารณาฉีดโบท็อกซ์

 

เริ่มสังเกตเห็นริ้วรอยลึกและผิวหน้าบางลง โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุอยู่ในช่วงปลาย 30 ปี หรือวัย 40 ปีต้น ๆ หากคุณเริ่มมีริ้วรอยร่องตื้นในจุดที่ไม่พึงประสงค์ โบท็อกซ์สามารถเพิ่มความสดใสให้ใบหน้า และทำให้ริ้วรอยตื้นดูจางลงชั่วคราว

 

เห็นร่องลึกเวลาแสดงออกทางสีหน้า ร่องลึกเหล่านี้รักษายาก แต่โบท็อกลดริ้วรอยสามารถทำให้ร่องลึกบนใบหน้าตื้นขึ้น และป้องกันริ้วรอยถาวรไม่ให้เกิดขึ้น

 

บางครั้งคุณสังเกตเห็นว่าคิ้วข้างหนึ่งต่ำกว่าอีกข้าง หรือมุมปากยกข้างเดียวเวลายิ้มหรือพูด เราสามารถใช้โบท็อกซ์เพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อฝั่งใดฝั่งหนึ่ง และมอบใบหน้าดูสมดุลขึ้นกว่าเดิมชั่วคราว

สำหรับใครที่เวลายิ้มหรือหัวเราะแล้วเห็นเหงือกและฟันค่อนข้างเยอะ หรือมีอาการยิ้มเห็นเหงือก โบท็อกซ์สามารถปรับริมฝีปากให้ต่ำลง และกลบไม่ให้เห็นบริเวณเหงือกชัดเจน

 

หากคุณอยากมีใบหน้ารูปหัวใจหรือรูปไข่ การฉีดโบท็อกซ์สามารถลดกรามและกล้ามเนื้อใบหน้า ปรับรูปหน้าด้านล่างให้เรียวยาวขึ้น สามารถฉีดลดกรามเหลี่ยมหรือปรับหน้ากลมให้เป็นทรงหัวใจ หรือมอบใบหน้ารูปไข่

 

หากคุณเป็นคนเหงื่อออกเยอะจนทำให้ไม่สบายตัว โบท็อกซ์สามารถใช้รักษาอาการเหงื่อออกมากเกินไปได้ ซึ่งผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาแล้ว

 

ควรเริ่มใช้โบท็อกซ์ป้องกันริ้วรอยเมื่อไหร่?

 

แม้คุณจะยังดูเด็กกว่าวัย แต่ก็ควรเริ่มใช้โบท็อกซ์ก่อนที่ริ้วรอยจะเกิดขึ้น เพื่อยับยั้งไม่ให้ความเหี่ยวย่นหรือริ้วรอยปรากฎบนใบหน้าแม้แต่นิดเดียว ปริมาณที่ใช้ควรน้อยกว่าปริมาณแนะนำทั่วไป เพราะเป็นการใช้เพื่อป้องกัน คนส่วนใหญ่เริ่มฉีดโบท็อกซ์เมื่อเข้าสู่วัย 20 ปีและ 30 ปี ซึ่งสะดวกกว่าเพราะไม่มีกำหนดตายตัวว่าต้องเริ่มฉีดเมื่อไหร่

 

ดังนั้น เราจึงควรใส่ใจผิวหน้าและปัญหาผิว เริ่มใช้โบท็อกซ์เพื่อป้องกันทันทีเมื่อสังเกตเห็นริ้วรอยร่องตื้นหรือรอยเหี่ยวย่น วิธีนี้ยังช่วยลดความจำเป็นในการทำศัลยกรรมผิวที่รุกล้ำร่างกายในอนาคตเมื่ออายุเพิ่มขึ้น

 

เคล็ดลับ: สิ่งที่ควรทำเพื่อรักษาผิวหน้าให้ดูเด็ก

 

วิธีดูแลผิวที่ดีที่สุดคือ การป้องกันก่อนที่จะเกิดริ้วรอย โบท็อกซ์ไม่สามารถลดริ้วรอยทั้งหมดได้ เพราะยังไม่สามารถลดริ้วรอยบนใบหน้าที่เป็นผลมาจากแสงแดด หรือรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เราจึงต้องป้องกันไม่ให้ผิวเสียจากแสงแดด ทานอาหารที่มีประโยชน์ และใส่ใจดูแลผิวเพื่อป้องกันไม่ให้ริ้วรอยเหล่านี้เกิดขึ้น โบท็อกซ์ใช้ได้ผลกับริ้วรอยที่เกิดจากแนวโน้มทางพันธุกรรม

 

นอกจากนี้ การใช้โบท็อกซ์มากเกินไปจะส่งผลให้กล้ามเนื้อฝ่อ จึงไม่ควรฉีดโบท็อกซ์บ่อยเกินไป เพราะผลลัพธ์ที่ได้จะตรงข้ามกับสิ่งที่คุณต้องการ

 

ที่มา

https://gilbertmedspa.com/is-botox-right-for-me/

https://www.thehealthy.com/beauty/anti-aging/should-i-get-botox/

https://www.pureaestheticsgainesville.com/start-botox-age-get-preventative-botox-gainesville/

 

B02-toriclinic_com-HMKK

ฉีดผิว,ฉีดวิตามินผิว,ฉีดโบท็อกซ์,ฉีดฟิลเลอร์ ราคา,ฉีดลดกราม,เติมวิตามินผิว,ฉีดวิตามิน,ฉีดผิวขาววิตามินซี,ไฮฟู,โบท็อกซ์,โบท็อกลดริ้วรอย,ปรับรูปหน้า,ฟิลเลอร์คาง,ฟิลเลอร์ร่องแก้ม,ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก

ADDRESS

TORI Clinic เลขที่ 593/159, ถนน ประชาอุทิศ แขวง สามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร 10310

CONTACT US

All rights reserved ©2020 Tori Clinic